Cách chọn tranh treo văn phòng tạo động lực làm việc

Ngày nay, sử dụng tranh treo tường là một trong những xu hướng mới trong trang trí không gian, không chỉ để làm đẹp cho không gian sống hay gia đình mà còn được sử dụng nhiều trong các văn phòng, công ty. Với việc sử dụng tranh treo văn phòng sẽ tạo nên một không gian tươi mới, mang đến không gian tươi mới cũng như thúc đẩy tinh thần của toàn thể nhân viên trong văn phòng. Mời các bạn xem qua bài viết sau!

Cách chọn tranh treo văn phòng tạo động lực làm việc

1. Tranh Văn Phòng Là Gì?

Được biết đến là những bức tranh để treo trong phòng làm việc, hoặc vẽ lên tường để tạo nên một không gian làm việc độc đáo và sáng tạo. Tranh treo văn phòng còn có những họa tiết với những câu slogan truyền cảm hứng giúp nhân viên luôn phát huy được tinh thần làm việc.

Việc lựa chọn một bức tranh tường văn phòng phù hợp cho văn phòng, công ty của bạn là rất quan trọng. Tùy vào không gian văn phòng của bạn mà có những lưu ý để chọn được những bức tranh phù hợp để treo trong phòng làm việc nhé!

2. Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng Tranh Văn Phòng

Các bức tranh nên được đặt ngang tầm mắt

Điển hình tại các văn phòng, công ty là nơi làm việc của nhiều người nên tầm nhìn tương đối thấp, chỉ ngang đầu người ngồi đối diện. Vì vậy, khi sử dụng tranh để treo trong phòng làm việc, bạn nên thiết kế và treo vừa tầm mắt của mọi nhân viên để khi nhìn lên cũng thấy được thông điệp mà bạn muốn truyền tải đến nhân viên của mình.

Tuy nhiên, không nên đặt tranh treo tường trong phòng làm việc quá thấp – điều này sẽ khiến bức tranh dễ bị lu mờ và bị lố. Vì vậy, tranh văn phòng nên đặt cao hơn ghế tựa từ 10 – 20 cm.

Cách chọn tranh treo văn phòng tạo động lực làm việc

Sắp xếp và sắp xếp là một nghệ thuật

Tùy theo số lượng tranh bạn mua mà tranh treo trong phòng làm việc phải được sắp xếp, bố trí sao cho hợp lý nhất.
Có thể là bố cục lớn được ghép từ nhiều bức tranh nhỏ tạo nên sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc và bố cục của tranh. Điều này giúp cho văn phòng của bạn trở nên ấn tượng, thu hút, độc đáo và mới lạ hơn.

Ngoài ra, cấu trúc cân đối của vật thể, đặc biệt là thông qua tâm lý, tranh slogan văn phòng còn được chứng minh là giúp giảm căng thẳng, tinh thần vui vẻ, thư thái và hứng khởi sau thời gian làm việc. sự kéo dài.

Lưu ý khi chọn nội dung, màu sắc phù hợp với khái niệm thiết kế chung

Một lưu ý vô cùng quan trọng là bạn phải chọn nội dung tranh trang trí văn phòng khác với tranh ở nhà. Bạn nên chú ý đến màu sơn văn phòng cần đồng bộ với ý tưởng thiết kế văn phòng của mình.

Nếu bạn yêu thích những bức tranh trừu tượng, đừng quá tham lam trưng bày quá nhiều tác phẩm vì nó khá rối mắt và rối rắm mà hãy lựa chọn thật kỹ những bức tranh đó để treo ở những nơi thích hợp. Mách nhỏ khi bạn chọn tranh treo văn phòng là nên chọn những bức tranh có câu nói, khẩu hiệu thành công, doanh nhân để thúc đẩy tinh thần làm việc hăng say của nhân viên.

3. Những Lý Do Bạn Nên Sử Dụng Tranh Trang Trí Văn Phòng

Làm cho bản thân và khách hàng của bạn cảm thấy thoải mái

Ngoài vẻ đẹp và tạo cảm giác “thành đạt” cho nhân viên, đối tác cũng như khách hàng của mình. Tranh treo văn phòng còn tạo cảm giác thoải mái, vui vẻ khi được làm việc, sáng tạo trong môi trường tạo cảm giác thoải mái.
Những bức tường trần lạnh lẽo khiến nhân viên cảm thấy thiếu động lực hoặc khả năng sáng tạo trong công việc, cản trở khả năng phát triển ý tưởng của họ. Chính vì lẽ đó, tranh văn phòng sẽ giải tỏa áp lực, căng thẳng giúp con người lấy lại tinh thần nhanh chóng.

Cách chọn tranh treo văn phòng tạo động lực làm việc

Xây dựng một phong cách riêng cho mỗi nhóm làm việc

Mỗi bộ phận có khối lượng và tính chất công việc khác nhau nên việc chọn tranh cũng phải khác nhau.
Nhóm Marketing nên chọn những bức tranh treo văn phòng có màu sắc và họa tiết tươi tắn, những bức tranh slogan để “khuấy động” tinh thần làm việc và sáng tạo của họ.
Đội ngũ Nhân sự – Kế toán nên chọn những câu slogan truyền được năng lượng, cảm hứng làm việc, không quá nhàm chán mà vẫn chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của mình.

Gây ấn tượng với khách hàng.

Trang trí không gian cho văn phòng công ty bằng những bức tranh văn phòng ấn tượng sẽ mang đến cho khách hàng sự tin tưởng vào công việc kinh doanh của mình. Đồng thời, nó sẽ nói lên mức độ chuyên nghiệp của công ty.

Hi vọng với những chia sẻ vừa rồi, bạn sẽ lựa chọn được cho công ty, doanh nghiệp của mình một mẫu tranh văn phòng ưng ý. Nếu bạn đang muốn tìm những mẫu tranh văn phòng ấn tượng thì có thể tham khảo thêm tại Tường Vip nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *