Làm sao để phân biệt hàng auth và hàng fake?

Hàng auth, hàng fake là những thuật ngữ chúng ta thường được nghe, thấy trong quá trình mua sắm túi chanel siêu cấp. Rất nhiều người tiêu dùng quan tâm về vấn đề này. Vậy chúng thực sự có ý nghĩa gì? Hôm nay chúng tôi cùng tìm hiểu nhé!

Hàng auth là gì?

Hàng Auth còn có tên đầy đủ là hàng Authentic. Authentic là từ tiếng anh có nghĩa là xác thực, có thể hiểu hàng Auth để chỉ những mặt hàng được sản xuất và phân phối chính hãng. Bên cạnh đó, một số thuật ngữ khác cũng mang ý nghĩa của hàng chính hãng như hàng thật, hàng thật.

Hang Auth

Hàng Authentic như một lời khẳng định chắc chắn về chất lượng hàng đầu của thương hiệu. Tất cả các sản phẩm mang tên Auth đều phải tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn chất lượng khắt khe mà thương hiệu đề ra. Bạn chỉ hiểu một cách đơn giản, hàng auth nghĩa là hàng xịn và xịn.

Hàng Auth thường được dùng để phân biệt với các sản phẩm khác như hàng giả, hàng nhái. Thuật ngữ này thường được áp dụng chủ yếu cho ngành thời trang. Trái ngược với hàng auth là hàng giả, hàng nhái được gọi là hàng giả

Hàng fake là gì?

Hàng fake có nghĩa là hàng giả. Điều đó đồng nghĩa với việc các sản phẩm sẽ được “sao chép” từ các thương hiệu nổi tiếng. Nó có thể hoàn toàn giống nhau, hoặc có thể có một vài khác biệt. Nhưng về cơ bản, hàng giả sẽ có chất liệu kém hơn rất nhiều, cũng như độ bền không cao. Các đường nét mặc dù trông thô và không mềm mại như hàng thật.

Dinh Nghia Hang Fake

Và đặc biệt, giá của hàng giả sẽ rẻ hơn hàng chục, thậm chí hàng trăm lần tùy theo mức độ “đạo văn”. Trong hàng fake thì có hàng super fake, hàng fake loại 1, loại 2, loại 3, …

Hàng super fake là gì? Đây được coi là sản phẩm sang trọng nhất trong dòng hàng nhái, có độ tinh xảo cao và khá khó phân biệt với hàng chính hãng. Nếu hàng super fake chất lượng tốt, giá cả tương đối thì hàng fake 1, fake 2,… về sau chất lượng và giá cả sẽ giảm dần.

Cách kiểm tra hàng Auth và hàng giả

Danh Gia Hang Auth Fake

Ranh giới giữa hàng Authentic và hàng Fake thường khá mong manh và đôi khi bạn còn không thể phân biệt được đâu là hàng thật và đâu là hàng giả.

Phân biệt hàng Auth và hàng fake tưởng dễ nhưng không hề đơn giản. Nếu mọi người thường xuyên sử dụng hàng auth sẽ dễ dàng nhận thấy sự khác biệt ngay khi quan sát hoặc sờ vào sản phẩm. Nhưng đối với những người không phải là khách hàng thường xuyên thì việc so sánh và phát hiện hàng giả thực sự rất khó.

Phan Biet Giay Real Fake

Ngày nay, việc làm giả đã có đầu tư và tinh vi hơn trước rất nhiều. Do đó, người tiêu dùng càng khó phân biệt giữa các loại hàng hóa. Dưới đây là một số cách nhận biết và phân biệt hàng Authentic và Fake.

Cách kiểm tra hàng auth

Hàng Auth có thiết kế cầu kỳ, tinh xảo. Bạn có thể nhận thấy trên từng đường kim mũi chỉ, nếp gấp, kim chỉ, họa tiết. Chất liệu sản phẩm là hàng “xịn” và khi sờ vào bạn có thể cảm nhận được. Sản phẩm luôn mang thương hiệu của công ty. Thường các sản phẩm auth sẽ có giấy bảo hành, tem mác rõ ràng.

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra hàng auth chính hãng bằng cách kiểm tra mã vạch (barcode) hoặc QR. Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng chuyên dụng để kiểm tra mã vạch, kiểm tra mã QR, kiểm tra hàng auth chính hãng. Bạn có thể tham khảo một số ứng dụng phổ biến như icheck, mã vạch tiếng Việt, Máy quét mã vạch QR TeaCapps, RedLaser, VietCheck, …

Phan Biet Tui Auth Fake

Hoặc bạn cũng có thể tự kiểm tra hàng chính hãng bằng cách dựa vào công thức mã vạch “chẵn nhân 3 cộng lẻ”. Cụ thể cách tính như sau:

  • Bước 1: Tính tổng các số ở vị trí lẻ, nhưng không tính số cuối cùng (số này dùng để kiểm tra kết quả)
  • Bước 2: Tính tổng các số ở vị trí chẵn, sau đó nhân với 3
  • Bước 3: Tính tổng bước 1 và bước 2 bạn sẽ được 1 số.
  • Bước 4: Cuối cùng, nếu số cuối cùng này cộng với chữ số thứ 13 của mã vạch cho kết quả là đơn vị 0 thì đó là hàng thật.

Ví dụ cụ thể, đối với mã vạch trong hình 8809013350421. Bạn tính như sau:

A: Tổng các số ở vị trí lẻ sẽ là: 8 + 0 + 0 + 3 + 5 + 4 = 20

B: Tổng các số ở vị trí chẵn của 3 sẽ là: 8 + 9 + 1 + 3 + 0 + 2 = 23 x 3 = 69

Tổng của A và B bạn là 89. Bây giờ bạn thêm số thứ 13 của dãy số và kiểm tra kết quả. Trong trường hợp này, 89 + 1 = 90. Hàng đơn vị là 0. Như vậy, mã vạch của sản phẩm đại diện cho sản phẩm thật.

Phan Biet Tui Fake Original

Và điều dễ nhận thấy nhất là, hàng auth luôn có giá cao ngất ngưởng.

Cách phân biệt hàng fake (hàng nhái)

Nếu chia theo thứ hạng thì hàng auth đứng đầu, sau đó là hàng rep, hàng fake xếp cuối về chất lượng và giá cả.

Mẫu mã của hàng giả thường thô, độ bền thấp, chất liệu kém. Bạn có thể cảm nhận dễ dàng qua mắt thường.

Hàng giả thường sẽ không có nhãn may bên trong. Nếu có thì cũng sơ sài. Logo giả thường không cân xứng, không phù hợp với nhãn hiệu tiêu chuẩn.

Kiem Tra Tem Real Fake

Ví dụ, một đôi giày adidas auth chính hãng có giá khoảng 2-3 triệu. Nhưng một đôi adidas fake giá chỉ vài trăm nghìn đồng. Nhưng nếu để ý thì nếu để ý sẽ thấy kiểu dáng không được mềm mại, đường nét không đều và có thể bị lỗi. Nếu trải nghiệm thực tế sẽ thấy hàng auth mượt mà, sang chảnh và cao cấp hơn về mọi mặt. Hàng giả dù có tinh vi đến đâu cũng không mang đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời như hàng thật.

Kiem Tra Ten Thuong Hieu

Đánh giá chung

Chất lượng cuộc sống ngày một nâng cao, nhu cầu sử dụng hàng hiệu của người dân cũng ngày càng đa dạng. Không chỉ đề cao chất lượng, hàng auth còn thể hiện đẳng cấp cũng như giá trị của người sử dụng chúng. Trên thế giới có những sản phẩm auth được sản xuất với số lượng có hạn, dù có giá cực cao nhưng vẫn được săn đón.

Giay Adidas Real Fake

Tuy nhiên, thị trường hàng giả, hàng nhái cũng không ngừng biến động và ngày càng “tinh vi” hơn. Biết cách phân biệt hàng auth và hàng fake sẽ giúp bạn nhận biết được hàng tốt hơn, tránh tiền mất tật mang!

Xem thêm: https://replica.vn/

Cần lưu ý thêm một điều, hiện nay thị trường có rất nhiều người bán hàng “xách tay” với đầy đủ các cam kết. Tuy nhiên, thật giả lẫn lộn và không ít trường hợp đã bị lừa. Do đó, bạn chỉ nên mua hàng chính hãng hoặc từ những người và nguồn mà bạn thực sự tin tưởng, bạn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *