Shark Đặng Hồng Anh chủ tịch tập đoàn DHA Corp là ai

Đặng Hồng Anh là doanh nhân, nhà đầu tư nổi tiếng của Việt Nam. Anh hiện là phó Chủ tịch tập đoàn TTCChủ tịch Công ty TNHH MTV Đầu tư HDA. Bên cạnh đó, anh còn được biết đến là chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam khóa VI.

Tiểu sử Shark Hồng Anh

  • Tên thật: Đặng Hồng Anh
  • Năm sinh: 10/03/1980
  • Tuổi: 38
  • Cung hoàng đạo: Song Ngư
  • Cha: Doanh nhân Đặng Văn Thành
  • Mẹ: Huỳnh Bích Ngọc
  • Hồ sơ wikipedia: Chưa cập nhật
  • Fanpage Facebook: Đang cập nhật

Lý giải nguyên nhân gật đầu ngồi “ghế nóng” Shark Tank Việt Nam mùa 2, Đặng Hồng Anh cho biết ngay từ mùa 1, anh đã được Shark Trần Anh Vương ngỏ lời cùng tham gia chương trình. Thời điểm đó vì tập tập trung toàn bộ sức lực và thời gian vào công việc nên anh đành từ chối.

“Mặc dù vậy, là người khởi nghiệp từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, tôi sớm có cơ hội cọ xát trên thương trường, cộng thêm trau dồi kiến thức và sự kế thừa kinh nghiệm từ các bậc cha chú, anh chị đi trước. Vì vậy, tôi luôn mong muốn đem những kinh nghiệm, sự trải nghiệm của mình để chia sẻ, hỗ trợ các bạn trẻ thế hệ 8X, 9X trong vấn đề khởi nghiệp. Đây là lý do mà tôi cố gắng sắp xếp thời gian và công việc để tham gia Shark Tank Việt Nam mùa 2. Tôi hy vọng có thể chia sẻ kinh nghiệm cũng như tiếp lửa cho các bạn trẻ có hoài bão, khát khao khởi nghiệp”, Đặng Hồng Anh cho hay.

Đặng Hồng Anh là ai?

Đặng Hồng Anh là doanh nhân, nhà đầu tư nổi tiếng của Việt Nam. Anh hiện là phó Chủ tịch tập đoàn TTCChủ tịch Công ty TNHH MTV Đầu tư HDA. Bên cạnh đó, anh còn được biết đến là chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam khóa VI.

Shark Đặng Hồng Anh

Doanh nhân Đặng Hồng Anh là con trai của “ông vua mía đường” Đặng Văn Thành (Chủ tịch TTC Group, nguyên Chủ tịch ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín – Sacombank). Dù xuất thân là “thiếu gia” nhà giàu nhưng anh vẫn tự mình xây dựng sự nghiệp riêng và rất thành công với điều đó. Dù còn rất trẻ nhưng anh đã vinh dự nhận giải thưởng Doanh nhân tiêu biểu thành phốDoanh nhân Sài Gòn và Doanh nhân trẻ xuất sắc.

Tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 2 thay vị trí Shark Thủy, anh đã để lại nhiều ấn tượng mạnh mẽ với phong cách đầu tư của mình. Từ đây tên gọi Shark Hồng Anh của anh chính thức được ra đời.

Giáo dục
Tốt nghiệp Đại học Hùng Vương TP. Hồ Chí Minh.

Nghề nghiệp
Dù nhận được sự ủng hộ rất lớn từ gia đình nhưng anh lại chọn con đường tự lực khi lập nghiệp.

Năm 18 tuổi, Đặng Hồng Anh tự mở tiệm bánh mì với số vốn khởi điểm chỉ 5 triệu đồng, tự tay làm công việc của cả ông chủ và nhân viên, kể cả bưng bê đồ ăn cho khách. Sau đó, Hồng Anh còn thử thách bản thân với nghề buôn bán cây cảnh, sắt thép.

Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Hùng Vương TP. Hồ Chí Minh năm 2004, anh bắt đầu làm việc tại Công ty Thành Thành Công của gia đình với vị trí Phó Giám đốc.

Từ năm 2004 đến năm 2005, ông giữ chức vụ Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (mã: SCR). Tại đây, ông đã nhanh chóng biến Sacomreal từ một doanh nghiệp nhỏ với số vốn 11 tỷ đồng thành doanh nghiệp có vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng khi IPO.

Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng của thị trường bất động sản Việt Nam năm 2012 đã khiến giá cổ phiếu của SCR lao dốc, khiến ông rơi từ vị trí TOP 20 người giàu nhất sàn chứng khoán xuống vị trí thứ 127 trong danh sách này. .

Shark Đặng Hồng Anh

Từ năm 2005, ông tham gia Hội đồng quản trị Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), và được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT Sacombank vào tháng 5/2012.

Hiện tại, ông Đặng Hồng Anh cũng đang tham gia điều hành TTC Group. TTC là tập đoàn có gần 40 năm lịch sử với 04 tổng công ty, 01 ban ngành và hơn 150 đơn vị trực thuộc hoạt động trong lĩnh vực: Bất động sản – Năng lượng – Nông nghiệp – Giáo dục – Du lịch.

Anh Đặng Hồng Anh cũng nhận được nhiều giải thưởng, danh hiệu như “Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu”; “Giải thưởng Sao Đỏ 2008”; “Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu”… Anh đã hai lần đạt giải “Doanh nhân trẻ xuất sắc thành phố” và bốn năm liền là “Doanh nhân Sài Gòn tiêu biểu”…

Các dự án cam kết đầu tư trong Shark Tank

Là người khởi nghiệp từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, tôi sớm có cơ hội cọ xát trên thương trường, cộng thêm trau dồi kiến thức và sự kế thừa kinh nghiệm từ các bậc cha chú, anh chị đi trước. Vì vậy, tôi luôn mong muốn đem những kinh nghiệm, sự trải nghiệm của mình để chia sẻ, hỗ trợ các bạn trẻ thế hệ 8X, 9X trong vấn đề khởi nghiệp. Đây là lý do mà tôi cố gắng sắp xếp thời gian và công việc để tham gia Shark Tank Việt Nam mùa 2. Tôi hy vọng có thể chia sẻ kinh nghiệm cũng như tiếp lửa cho các bạn trẻ có hoài bão, khát khao khởi nghiệp.

Shark Đặng Hồng Anh chia sẻ lý do đến với Shark Tank Việt Nam:

Khởi nghiệp từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, tôi đã sớm có cơ hội cọ xát trên thương trường, cộng với việc trau dồi kiến ​​thức và kế thừa kinh nghiệm từ bố mẹ, anh chị đi trước. Vì vậy, tôi luôn mong muốn đem những kinh nghiệm, trải nghiệm của mình để chia sẻ, hỗ trợ các bạn trẻ thế hệ 8X, 9X trong vấn đề khởi nghiệp. Đây là lý do mà tôi cố gắng sắp xếp thời gian và công việc để tham gia Shark Tank Việt Nam mùa 2. Tôi mong muốn có thể chia sẻ kinh nghiệm cũng như tiếp lửa cho những bạn trẻ có hoài bão và khát vọng khởi nghiệp. .

Nói về sở thích đầu tư của mình, doanh nhân cho biết sẽ quan tâm hơn đến các start-up liên quan đến việc phục vụ cộng đồng, bên cạnh việc mang lại lợi ích kinh tế.

Shark Đặng Hồng Anh

“Tất nhiên, việc đầu tư vẫn sẽ dựa trên các tiêu chí cơ bản. Nhưng ngoài ra, tôi đặc biệt quan tâm đến những mô hình kinh doanh mang lại giá trị nhân văn, phục vụ lợi ích cộng đồng. Tiếp theo, tôi sẽ xem xét yếu tố con người đằng sau các dự án ”- Shark Đặng Hồng Anh nói.

Năng khiếu

Ít ai biết rằng, ngoài vai trò doanh nhân, Đặng Hồng Anh còn là một vận động viên. Anh vô địch quốc gia giải quần vợt đỉnh cao năm 1998, sau đó rời đấu trường chuyên nghiệp. Trở lại thương trường, anh vẫn vô cùng đam mê thể thao và thường xuyên xuất hiện trong các giải golf doanh nhân.

Shark Hồng Anh chia sẻ:

“Tất nhiên, việc đầu tư sẽ vẫn phải dựa trên các tiêu chí cơ bản. Nhưng ngoài ra, tôi đặc biệt quan tâm tới những mô hình kinh doanh mang lại giá trị nhân văn, phục vụ lợi ích của cộng đồng. Tiếp đến, tôi sẽ cân nhắc tới yếu tố con người đằng sau các dự án” – Shark Đặng Hồng Anh nói.

Khởi nghiệp từ tiệm bánh canh

Quá trình khởi nghiệp của chàng thanh niên Tập đoàn Thành Thành Công bắt đầu từ năm 18. Anh mở quán bán bánh canh với số vốn ít ỏi vỏn vẹn 5 triệu đồng. Với số vốn ít ỏi, anh tự tay làm công việc của toàn bộ nhân viên như bưng bê, dọn bàn, đón tiếp khách hàng. Sau đó, anh còn thử sức với nghề buôn bán cây cảnh, sắt thép.

Đối với anh, quyết định khởi nghiệp không dựa vào gia đình là đúng vào thời điểm đó. Vì anh ấy muốn tự mình trải nghiệm, va vấp thất bại để rút ra bài học cho mình. Sau quá trình trải nghiệm, kiếm tiền bằng sức lao động thời còn là sinh viên với nhiều lĩnh vực công việc khác nhau, anh đã trở về làm việc cho công ty của gia đình.

Đặng Hồng Anh – gây ấn tượng trên thương trường với Sacomreal

Sau khi tốt nghiệp Đại học Hùng Vương năm 2004, Đặng Hồng Anh bắt đầu làm việc tại Công ty Thành Thành Công của gia đình với vị trí Phó Giám đốc. Dù chỉ mới tốt nghiệp đại học tại thời điểm đó, nhưng 18 năm kinh nghiệm kinh doanh đã giúp anh rất nhiều trong công việc.

Cũng trong năm 2004, Đặng Hồng Anh chính thức điều hành Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal), giữ chức vụ Tổng giám đốc, rồi Chủ tịch HĐQT. Ngoài ra, ông còn là Thành viên Hội đồng quản trị Sacombank.

Chỉ sau vài năm đảm nhiệm vị trí điều hành, Shark Đặng Hồng Anh đã biến Sacomreal từ một công ty nhỏ với số vốn ban đầu 11 tỷ đồng thành công ty có quy mô vốn lên tới 1.000 tỷ đồng lúc niêm yết. Chỉ sau 6 năm thành lập, vốn điều lệ của Sacomreal đã tăng gấp 91 lần.

Thời điểm lên sàn chứng khoán, công ty được coi là một “thế lực lớn” trong làng bất động sản lúc bấy giờ. Giá cổ phiếu của Sacomreal thời điểm đó được coi là cổ phiếu “khủng”. Năm 2010, Đặng Hồng vinh dự lọt vào Top 100 người giàu nhất sàn chứng khoán. Ngoài ra, anh còn nhận được giải thưởng Doanh nhân Sài Gòn tiêu biểu và Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu.

Năm 2012, khi Sacombank và Sacomreal gặp khủng hoảng, Đặng Hồng Anh gặp rất nhiều khó khăn. Đến cuối năm 2012, cả Hồng Anh và bố đều rút khỏi Hội đồng quản trị Sacombank. Từ năm 2012 đến năm 2017, do ảnh hưởng lớn từ cuộc khủng hoảng, người anh em khá trầm lắng trên thương trường.

Cuối năm 2017, Shark Hồng Anh một lần nữa trở lại với việc nâng tỷ lệ sở hữu của gia đình tại Sacomreal lên 36%. Ngày 29/03/2017, Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín đổi tên thành TTC Land.

Năm 2018, TTC Land dự kiến ​​tung ra thị trường gần 3.000 căn hộ, doanh thu dự kiến ​​khoảng 2.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hơn 300 tỷ đồng. Không chỉ củng cố lĩnh vực bất động sản, CEO Đặng Hồng Anh TTC cùng cha còn lấn sân sang lĩnh vực năng lượng tái tạo, giáo dục, y tế.

Shark Hồng Anh giàu cỡ nào?

Mặc dù rút khỏi Sacombank nhưng CEO Đặng Hồng Anh vẫn là người giàu thứ 122 trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Hiện tại ông sở hữu 32 triệu cổ phiếu SCR và 9,7 triệu cổ phiếu STB. Tổng giá trị cổ phiếu ông đang nắm giữ có giá trị lên đến 415 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, ông còn là Chủ tịch Công ty TNHH MTV Đầu tư DHA, chuyên đầu tư các lĩnh vực như y tế, bất động sản, giáo dục. Theo ước tính của nhiều chuyên gia, dù chưa có một thống kê cụ thể, nhưng đó là con số rất lớn. Dự kiến với những dự án đầu tư trong tương lai, Shark Hồng Anh có thể nâng cao tổng giá trị tài sản đang sở hữu.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *