Shark Linh – Thái Vân Linh cuộc đời và sự nghiệp

Shark Linh là ai?

Bà Thái Vân Linh sinh năm 1977 tại TP.HCM, còn được gọi là “shark Linh” khi tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam trên sóng truyền hình. Bà Linh sang Mỹ từ năm 2 tuổi, tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh chuyên ngành tài chính tại Mỹ.

Bà là Giám đốc Chiến lược & Vận hành Quỹ của VinaCapital, đồng thời là người sáng lập và Giám đốc điều hành của Rita Phil. Năm 1993, cô trở về Việt Nam để theo đuổi đam mê khám phá và thay đổi cuộc sống của chính mình.

Shark Linh được biết đến là một trong 4 nhà đầu tư chính của chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank Việt Nam mùa 1 (2007). Ngày 18/10/2018, Shark Linh là diễn giả của Women’s Summit 2018 từ Forbes.

Shark Linh - Thái Vân Linh cuộc đời và sự nghiệp

Tiểu sử shark Thái Vân Linh

  • Tên đầy đủ: Thái Vân Linh
  • Năm sinh: 10 – 04 – 1977
  • Cung hoàng đạo: Bạch Dương
  • Quốc tịch: Việt Nam
  • Nơi sinh: Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh
  • Nổi tiếng như: Doanh nhân, Giám khảo chương trình Thương vụ bạc tỉ
  • Fanpage Facebook : https://www.facebook.com/linhthaiofficial/
  • Hồ sơ Wikipedia: https://vi.wikipedia.org/wiki/_Thái_Vân_Linh

Thời thơ ấu

Năm 2 tuổi, cô cùng mẹ sang Mỹ định cư. Và sau đó Linh ở với bố và mẹ nuôi. Và sau này có thêm một chị nữa.

“Năm 10 tuổi, tôi đã giúp mẹ cô ấy may vá, năm 12 tuổi giúp cha cô ấy cắt cỏ. Khi còn nhỏ, không có gì ngoài tình yêu thương và sự đùm bọc của cha mẹ ”, Thái Vân Linh tâm sự.

Thái Vân Linh học trung học ở Victorville, California – một thị trấn nhỏ nằm giữa Los Angeles và Las Vegas. Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh Tổng hợp tại Đại học Nam California năm 1999; Cô tiếp tục lấy bằng thạc sĩ Quản trị kinh doanh chuyên ngành tài chính tại Đại học Pennsylvania vào năm 2006.

Shark Linh - Thái Vân Linh cuộc đời và sự nghiệp

Sự nghiệp của shark Linh

Shark Linh là người ham học hỏi nên sau khi tốt nghiệp Đại học, cô tiếp tục học và tốt nghiệp tại thời điểm này, vừa làm vừa học cho đến năm 2006, Thái Vân Linh nhận bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh tài chính tại Đại học Pennsylvania.

Shark Linh làm Điều phối viên Tiếp thị tại Stamps.com từ tháng 9 năm 1999 đến tháng 6 năm 2000.

Cô đã nghỉ việc tiếp thị tại Stamps.com và bắt đầu làm việc cho The .tv Corporation với vị trí Phó Giám đốc Tiếp thị và Kinh doanh Quốc tế.

Tại đây shark Linh đã thể hiện được khả năng của mình nên chỉ sau 1 năm làm việc tại The .tv Corporation, cô đã được đề bạt làm Giám đốc Marketing của công ty này và giữ chức vụ đó cho đến tháng 3 năm 2004, với khoảng thời gian 3 năm làm Giám đốc Marketing đã mang lại cho cô một nhiều kinh nghiệm và kiến ​​thức.

Nhưng đến giữa năm 2006, Shark Linh chuyển nghề, chuyển sang lĩnh vực khác và làm việc tại một ngân hàng ở Mỹ.

Cô tiếp tục làm việc tại ngân hàng đầu tư Banc of America Securities, một ngân hàng của Hoa Kỳ. Trên cương vị này, bà cũng gắn bó và gắn bó gần 2 năm tại ngân hàng này. Với vị trí mang lại cho cô nhiều đãi ngộ và mức lương cao, shark Linh lại rời bỏ công việc và tìm kiếm một cơ hội việc làm khác ở một đất nước khác, đó là Việt Nam. Cô trở về Việt Nam nơi mình sinh ra để lập nghiệp và tìm hướng đi cho bản thân.

Từ tháng 7 năm 2008, shark quyết định trở về Việt Nam và làm việc tại Quỹ Vinacapitat. Tại đây, shark Linh đã đảm nhiệm vị trí và chức danh Giám đốc Vận hành và Vận hành tại Quỹ Vinacapital. Chỉ vài năm làm việc tại đây, đến năm 2012, bà đã là Giám đốc của DFJ VinaCapital.

Không dừng lại ở việc làm cho các công ty lớn, chị Linh luôn ấp ủ những ý tưởng để lập nghiệp, cũng trong năm 2012, chị thành lập start-up mang tên The One Couture. Start-up này chuyên may váy cưới theo số đo và thiết kế của cô dâu.

Đến năm 2015, Thái Vân Linh là CEO kiêm nhà sáng lập start-up Rita Phil chuyên thiết kế và sản xuất chân váy theo số đo.

Vào thời điểm tháng 12/2017, đây là thời điểm mạng xã hội đưa thông tin về việc bà Thái Vân Linh tranh cãi về đại diện vinacapital. Có nhiều thông tin cho rằng cô không phải là người đại diện. Nhưng ngay lập tức công ty đã dẹp tan tin đồn bằng một thông báo chính thức xác nhận bà Linh là Giám đốc, Trưởng phòng Chiến lược & Vận hành.

Theo dòng thời gian, tháng 12/2018, bà Linh quyết định gia nhập tập đoàn vingroup, trong đó bà được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Công ty Cổ phần Liên doanh Vingroup. Như đã biết Vingroup Ventures là một trong những tập đoàn lớn của nước ta và cơ cấu cổ đông của tập đoàn có tỷ lệ góp vốn như sau là Vingroup 70% (tương đương 49 tỷ đồng).

Trong đó có hai công ty có tỷ lệ góp vốn cao là ông Nguyễn Hồng Quân cũng góp 20% (tương đương 14 tỷ đồng) và bà Thái Vân Linh (Shark Linh), góp 10% (7 tỷ đồng). ). Thời gian đăng ký từ 11/12 đến 10/1/2019

Gia đình shark Linh

Có thể nói, shark Linh là một người phụ nữ thành đạt trong sự nghiệp và có một gia đình hạnh phúc. Cô kết hôn năm 2012, chồng shark Linh là Kenvin Yee-CMO của một công ty giải trí đa phương tiện, Cô có một con gái và hiện ở tuổi 42 cô đang mang thai bé thứ hai. Nhưng cô ấy luôn hoàn thành tốt công việc, tham gia các hoạt động.

Nói về Shark Linh, mọi người sẽ luôn ngưỡng mộ cô với sự nghiệp thăng hoa cùng một gia đình hạnh phúc, nhận được sự yêu mến của nhiều người, Shark Linh cũng là người rất giản dị trong cuộc sống, dù một người phụ nữ hiện đại rất ít cố gắng làm nổi bật mình bằng ngoại hình.

Nữ doanh nhân thú nhận rằng cô luôn thủ sẵn một đôi giày cao gót dưới yên xe để đi khi cần thiết, trong khi những đôi dép tông là bất khuất. Mọi người sẽ bắt gặp Shark Linh với hình ảnh năng động với quần jean, áo thun và sandals đơn giản khi không đến nơi làm việc, nhưng với những sự kiện hay những lần xuất hiện trang trọng, người ta sẽ thấy shark Linh là người như thế nào. có phong cách sang trọng.

Shark Linh - Thái Vân Linh cuộc đời và sự nghiệp

Những câu nói truyền cảm hứng của shark Linh

Shark Linh nổi tiếng và được nhiều người biết đến khi là nhà đầu tư chính trong chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 1. Từ chương trình này shark Linh đã có những chia sẻ mà được rất nhiều người biết đến, trong đó có câu nói “Từ đầu tiên Linh nghĩ đến là đau, nhưng nó rất đáng, giống như mình làm người mẹ. Tức là đau, đáng và không bao giờ đánh đổi.” Đây là một trong những câu nói mà Shark Linh đã nói ở chương trình shark tank Việt Nam, từ những câu nói này đã truyền cảm hứng cho những bạn trẻ muốn khởi nghiệp, Và còn rất nhiều câu nói truyền cảm hứng khác mà bạn có thể học hỏi để lấy động lực cho mình qua những câu nói của shark Linh.

“Hãy làm những gì người khác không làm để có được những cái người khác không có”.

“Nếu bây giờ mình bắt đầu sớm và chiếm hết châu Á thì khi công ty lớn muốn vào thị trường, họ chỉ có một vài sự lựa chọn: Tự xây dựng hoặc phải mua.”

Có một câu nói nổi tiếng mà shark Linh đưa ra đó ở mua hai nổi tiếng đó chính là “Hôm nay tôi làm những điều không ai dám làm để ngày mai tôi nhận được những điều không ai có’’.

Không những tài giỏi và am hiểu trong kinh doanh. Cô đã làm được những công việc giúp ích cho nhiều người phụ nữ và đặc biệt là toàn bộ nhân viên tại Rita Phil, Một trong những công ty do Thái Vân Linh sáng lập, đều là nữ.

Cô cho rằng “ Đằng sau một người phụ nữ thành công sẽ có một nhóm người phụ nữ thành công hỗ trợ’’.

Cô luôn đấu tranh và khẳng định rằng những gì đàn ông làm được thì phụ nữ cũng làm được và đôi khi còn tốt hơn đàn ông.

Hy vọng với những thông tin đưa trên đã giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về shark Linh, biết được Thái Vân Linh là ai? Và đặc biệt là học được những bài học kinh nghiệm khởi nghiệp từ vị doanh nhân thành công này.

Nguồn tổng hợp internet

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *