Shark Việt là ai? Cuộc đời và sự nghiệp

Tiểu sử Shark Việt

  • Tên đầy đủ: Nguyễn Thanh Việt
  • Năm sinh: 1963
  • Nơi sinh: huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, Việt Nam
  • Nghề nghiệp: Doanh nhân, nhà đầu tư.
  • Chức vụ kinh doanh: Chủ tịch HĐQT, Giám đốc công ty Intracom Việt Nam
  • Tôn giáo: đạo Phật
  • Nơi sinh sống: Hà Nội
  • Fanpage facebook: https://www.facebook.com/Sharknguyenthanhviet/

Vậy Shark Việt là ai?

Shark Việt là ai? Cuộc đời và sự nghiệp

Shark Việt tên đầy đủ là Nguyễn Thanh Việt. Ông sinh năm 1963 tại Hà Tĩnh, ông hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Intracom Việt Nam.

Trước đây Shark Việt từng học Đại học Thủy Lợi nhưng trước đó, anh đã nộp hồ sơ vào 3 trường đại học nổi tiếng là Kinh tế Quốc dân, Ngoại thương và An ninh. Nhưng vì nghe theo lời cha, anh quyết định theo học Đại học Thủy Lợi.

Hiện tại, anh đang là một trong những doanh nhân thành đạt nhất Việt Nam, được nhiều người biết đến và đặc biệt lan tỏa mạnh mẽ qua chương trình truyền hình Thương hiệu bạc tỷ – Shark Tank Việt Nam mùa 2/2018.

Và cho đến nay, Shark Việt được nhiều người biết đến với vai trò là nhà đầu tư cho các ngôi sao cùng với các “Shark” khác như: Shark Hưng, Shark Bình, Shark Liên …

Tuổi thơ của Shark Nguyễn Thanh Việt sinh ra ở một vùng quê nghèo, kinh tế khó khăn. Vì vậy ngay từ khi còn nhỏ, anh đã phải phụ giúp gia đình rất nhiều việc từ chăn nuôi, nấu nướng, trồng trọt để kiếm thêm thu nhập trang trải cho việc ăn học. Chính vì vậy mà giá trị sống, nhân sinh quan của Shark Nguyễn Thanh Việt có nhiều phần khác với mọi người.

Tuổi thơ của cá mập Việt

Shark Việt sinh ra tại một vùng quê nghèo ở vùng núi Hương Sơn, Hà Tĩnh. Gia đình ông có truyền thống cách mạng, lớn lên trong thời kỳ bao cấp và xây dựng chủ nghĩa xã hội. Đó là lý do tại sao giá trị sống và giá trị nhân sinh của anh ấy cũng khác với bây giờ.

Tuổi thơ của anh chỉ gói gọn trong hai chữ “Nghèo” và “Khổ” bởi mảnh đất miền Trung quá khắc nghiệt nắng gió, lũ lụt triền miên.

Tuy nhiên, khi bạn so sánh sự khắc nghiệt của miền Trung với Israel, nơi 90% lãnh thổ là sa mạc khô cằn. Anh tự hỏi: “Giữa sa mạc hoa vẫn nở, sao quê mình nghèo quá, không làm cho hoa nở được”. Chính điều đó đã thúc đẩy anh không ngừng học tập như một lời nhắc nhở bản thân về ý chí vươn lên chinh phục thiên nhiên và số phận.

(Hiện nay, Israel là nước xuất khẩu nông sản lớn nhất thế giới và dẫn đầu về công nghệ nông nghiệp. Theo thống kê năm 2014, nông nghiệp chiếm 2,5% GDP và 3,6% tổng giá trị xuất khẩu, Israel sản xuất 95% lương thực thiết yếu nhu cầu).

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Shark Việt được gia đình định hướng theo học tại trường Đại học Thủy Lợi Hà Nội. Sau khi ra trường, chàng trai đặt mục tiêu cho bản thân như: 3 năm làm giám đốc xí nghiệp, 6 năm làm giám đốc công ty, 10 năm làm tổng giám đốc, 15 năm làm bộ. Thủ tướng, 20 năm sau là Phó Thủ tướng hoặc Thủ tướng (cười)!

Intracom được thành lập

Năm 2002, ông tách ra thành lập công ty riêng – Công ty Đầu tư Hạ tầng và Giao thông (Intracom) hoạt động trong các lĩnh vực xây dựng, thủy điện, bất động sản và chăm sóc sức khỏe.

Nguyễn Thanh Việt lưu ý “Vì khi đưa ra quyết định phải thực hiện rất nhanh. Là doanh nghiệp nhà nước, nếu lãnh đạo làm ăn lãi 100 tỷ đồng sẽ được tặng bằng khen. Nhưng nếu làm sai, có thể vài triệu, sẽ bị cách chức hoặc kỷ luật. Lãnh đạo như vậy khổ lắm ”. Đó là lý do anh quyết định thành lập doanh nghiệp cho riêng mình.

Là một Phật tử, anh luôn sống và làm việc theo triết lý “Từ bi – Trí tuệ” của đạo Phật. Đây là cách Intracom đã hoạt động kể từ khi thành lập. “Cống hiến cho cộng đồng, mang lại hạnh phúc cho người khác” là mục tiêu mà tập thể Intracom hướng tới – Shark Việt chia sẻ.

Shark Nguyễn Thanh Việt và Intracom
Shark Nguyễn Thanh Việt và Intracom
Năm 2006, Intracom cổ phần hóa. Đây là bước ngoặt lớn trong con đường phát triển sự nghiệp của anh cũng như Intracom.

Thương hiệu Intracom của Shark Việt gắn liền với các công trình lớn của đất nước như: Thủy điện Nậm Pung, Thủy điện Tà Lọt 2 và 3, Thủy điện Cẩm Thủy 1. Dự án bất động sản chung cư và bệnh viện Phương Đông.

Tính đến nay, Intracom đã có hơn hàng chục nghìn dự án lớn nhỏ. Nhưng mục tiêu mà Shark Việt và Intracom muốn hướng đến là sự hài lòng của khách hàng chứ không phải số lượng công trình.

Con đường sự nghiệp của Shark Việt

Sau khi hoàn thành việc học và tốt nghiệp cấp 3, Shark Việt theo học trường Đại học Thủy Lợi theo nguyện vọng của bố. Năm 1985, ông tốt nghiệp cử nhân Đại học Thủy Lợi, sau đó làm việc tại Công ty Sơn Trà.

Trong khoảng 16 năm làm việc tại đây, Shark Nguyễn Thanh Việt đã đảm nhiệm nhiều chức vụ cốt cán, quan trọng của công ty Sơn Trà như giám đốc xí nghiệp, phó giám đốc công ty, giám đốc công ty …

Đến năm 2001, Shark Việt bắt tay với một người và thành lập Công ty Đầu tư và Phát triển Hà Nội (Handico).

Năm 2002, anh quyết định tách và thành lập công ty riêng – Công ty Đầu tư Hạ tầng và Giao thông (Intracom), hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng, thủy điện và bất động sản. thực, y tế …

Là người theo đạo Phật nên hướng phát triển kinh doanh của Intracom là “Cống hiến cho cộng đồng, mang lại hạnh phúc cho người khác”.

Và năm 2006, công ty Đầu tư và Hạ tầng giao thông (Intracom) của anh đã được cổ phần hóa – đây là bước ngoặt lớn trên con đường phát triển sự nghiệp thành công của Shark Việt.

Thành tích mà Shark Nguyễn Thanh Việt có được

Thành công của Shark Việt với Intracom gắn liền với nhiều dự án lớn của đất nước như Thủy điện Nậm Pung, Thủy điện Tà Lọt 2 và 3, Thủy điện Cẩm Thủy 1…

Và đặc biệt nhất là dự án bất động sản căn hộ và bệnh viện Phương Đông, mục tiêu chính mà Shark Việt muốn hướng đến là sự hài lòng của khách hàng, đừng vì cái nợ trước mắt mà đánh mất sự hài lòng. sự tin tưởng của khách hàng vào chính công ty Intracom của Mr.

Tâm niệm chính của Shark Việt là mong muốn mang đến cho bệnh nhân môi trường điều trị tốt nhất, kết hợp với cách chăm sóc bệnh nhân tốt nhất, hoạt động với phương châm “Trao niềm tin, trao gửi cuộc sống”. .

Cuộc sống và Gia đình Shark Việt
Những lúc rảnh rỗi, Shark Nguyễn Thanh Việt thường tham gia nhiều môn thể thao như đi bộ, bơi lội, đánh golf của bạn bè. Và cũng như các Shark khác, Shark Việt rất ít khi chia sẻ thông tin vợ con với báo giới vì theo Shark Việt quan niệm, gia đình là góc thiêng liêng.

 

Bệnh viện kiểu mẫu – Khách sạn 5 sao Phương Đông

Bệnh viện Phương đông
Bệnh viện Phương Đông là mô hình Bệnh viện – Khách sạn 5 sao gắn với dịch vụ tiêu chuẩn quốc tế, hoạt động theo phương châm “Trao niềm tin, trao gửi cuộc sống”.

Ngoài ra, khu liên hợp bệnh viện còn có khu đào tạo y dược (tương đương đại học), bệnh viện thẩm mỹ, trung tâm chăm sóc người già, trung tâm nghiên cứu Gen và Tế bào gốc. Dự án được Intracom đầu tư ban đầu khoảng 200 triệu USD.

Bắt nguồn từ tâm trí chữa lành cả cơ thể và tâm trí. Shark Nguyễn Thanh Việt mong muốn tạo ra một môi trường chăm sóc bệnh nhân hoàn hảo, thoải mái để việc điều trị đạt hiệu quả cao.

Những phát ngôn đậm chất của Shark Việt

Shark Việt là ai? Cuộc đời và sự nghiệp
“Làm cho doanh nghiệp nhà nước như cưỡi trên một giất A4 vậy”
Shark Việt là ai? Cuộc đời và sự nghiệp
“Thế giới này có trật tự bởi vì nó có luật”
Shark Việt là ai? Cuộc đời và sự nghiệp
“Chăng ai kiểm soát được giấc mơ cả”
Shark Việt là ai? Cuộc đời và sự nghiệp
“Nếu có phương pháp tốt, tiền không phải là vấn đề”
Shark Việt là ai? Cuộc đời và sự nghiệp
“Tôi rất thích đọc sách… đọc xong khi nào thấy khỏi thì tôi lại làm việc tiếp”
Shark Việt là ai? Cuộc đời và sự nghiệp
“Tôi không cần người biết quá nhiều, tôi cần người biết điều”

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *