Các thiết bị chống trộm nhà thông minh hoạt động như thế nào?

Nhà thông minh đã giúp khắc phục vấn đề này với các thiết bị hệ thống báo trộm tiên tiến, có thể phát hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào và thông báo kịp thời cho chủ nhân ngôi nhà qua tin nhắn, điện thoại hoặc báo động. báo.

He Thong Bao Trom (2)

Hệ thống báo trộm của nhà thông minh hoạt động như thế nào?

Camera an ninh chỉ cho phép xem lại hình ảnh sau khi sự việc xảy ra. Tức là khi có giám sát vào nhà, chúng tôi chỉ xem được quá trình nhập và lấy hết tài sản mà không thể làm gì được.

He Thong Bao Trom (3)

Nhà thông minh giúp khắc phục vấn đề với tiến trình chống thiết bị, có thể phát bất kỳ dấu hiệu nào và kịp thời báo cho chủ nhân của căn hộ thông báo tin nhắn, điện thoại hoặc cảnh báo báo cáo.

Cụ thể, khi phát hiện có đột nhập, camera thông minh sẽ ghi lại hình ảnh và gửi tín hiệu báo động về điện thoại thông minh của gia chủ, đồng thời “đánh thức” ngôi nhà bằng các cách như:

  • Bật đèn sáng

  • Tự động mở rèm

  • Còi báo động vang lên liên tục

  • Máy ảnh tự động chụp 10 bức ảnh liên tiếp và gửi đến máy tính của chủ nhà

Khi đó, kẻ đột nhập sẽ sợ hãi và tìm cách tẩu thoát trước khi lấy được đồ. Đồng thời, gia chủ cũng nhanh chóng phát hiện và kịp thời ngăn chặn hành vi trộm cắp trước khi xảy ra.

Cần có những thiết bị chống trộm nào để có một hệ thống an ninh an toàn?

Để hệ thống chống trộm của nhà thông minh hoạt động trơn tru theo kịch bản như có người ở nhà và nhanh chóng phát hiện ra vật lạ thì ngôi nhà của bạn phải được trang bị các thiết bị chống trộm như:

Camera an ninh và khóa thông minh

Camera an ninh sẽ giúp ghi lại hình ảnh mọi ngóc ngách bên ngoài và bên trong ngôi nhà. Ổ khóa thông minh sẽ giúp ngăn chặn sự xâm nhập trái phép. Đặc biệt, hệ thống camera an ninh còn cho phép gia chủ cài đặt chế độ bảo mật khi ra khỏi nhà hoặc buổi tối khi cả nhà đã đi ngủ.

Ngoài ra, camera an ninh nhà thông minh còn có khả năng kết hợp với nhiều thiết bị thông minh khác để tạo ra những kịch bản chống trộm hoàn hảo và cảnh báo nhanh chóng cho gia chủ.

Cảm biến cửa

Cảm biến cửa cho phép chủ nhân của ngôi nhà biết được tình trạng đóng mở của ngôi nhà. Không chỉ vậy, khi cảm biến cửa kết nối với công tắc, nó có thể điều chỉnh trạng thái đóng / mở của các thiết bị khác trong cùng hệ thống.

Người dùng có thể đặt công tắc này ở bất kỳ vị trí nào trong nhà mà không sợ ảnh hưởng đến hệ thống điện chung vì tất cả đều được kết nối với nhau.

He Thong Bao Trom (4)

Cảm biến chuyển động

Cảm biến chuyển động có thể được lắp đặt ở cửa ra vào, cầu thang hoặc ở bất kỳ phòng nào trong nhà. Thiết bị này có nhiệm vụ nhận biết chuyển động của người và vật trong khu vực giám sát, từ đó thông báo cho bộ điều khiển trung tâm tắt / mở đèn hoặc đóng / mở cổng.

Ngoài ra, cảm biến chuyển động còn có thể phát hiện ra những đột nhập lạ từ bên ngoài, từ đó nhanh chóng thông báo cho gia chủ biết có vật thể đang di chuyển trong nhà.

Hệ thống chống trộm của giải pháp nhà thông minh Vsmart

Giải pháp nhà thông minh Vsmart cung cấp cho khách hàng hệ thống an ninh tối tân, đảm bảo an toàn và có khả năng phát hiện nhanh chóng mọi dấu hiệu bất thường. Ví dụ: phát hiện kẻ trộm xâm nhập trái phép, chuông cửa có thiết kế kết hợp vân tay, mã số, thẻ từ, cảm biến khói, camera an ninh ghi lại mọi hình ảnh bên trong và bên ngoài ngôi nhà …

Với gói Nhà thông minh tiêu chuẩn Vàng của Vsmart, khi gia chủ đi vắng hoặc đi ngủ đêm, cả ngôi nhà sẽ được đặt về trạng thái an ninh với sự hỗ trợ của 3 thiết bị camera, cảm biến cửa và cảm biến chuyển động. cử động. Ngay khi phát hiện có dấu hiệu đột nhập, camera sẽ tự động nhận diện khuôn mặt, ghi lại hình ảnh, sau đó gửi cảnh báo bằng tin nhắn hoặc gọi điện trực tiếp cho chủ nhân thông qua ứng dụng trên điện thoại.

He Thong Bao Trom (1)

Ngoài ra, chủ nhà cũng có thể tự cài đặt các chế độ an ninh theo kịch bản riêng của mình như: bật đèn khu vực đột nhập, báo động qua còi báo động trong nhà, gửi tin nhắn hoặc gọi đến số điện thoại. của các thành viên trong gia đình hoặc các số điện thoại khẩn cấp khác mà chủ nhà đã đăng ký.

Knxstorer hy vọng qua bài viết bạn đọc đã hiểu rõ hơn về hệ thống báo trộm là gì, các thành phần, cấu tạo và cách thức hoạt động của hệ thống chống trộm. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *